• IMG_8138-ngang.1
  • IMG_8138-(1).avatar
  • IMG_8138-ngang.banner

Bánh dứa úp ngược

Đây là loại bánh ngọt nướng bạn nên thử ngay cả trong ngày hè. Bánh ẩm mềm, đậm hương vị dứa thơm ngọt tự nhiên rất hoàn hảo cho những bữa tiệc trà cuối tuần hay bữa xế trong ngày. Hãy thử ngay khi dứa đang ở chính vụ và cho K.A biết trải nghiệm với chiếc bánh cổ điển này bạn nhé!

Dụng cụ (đã có tại Kitchen Art Store):
– Khuôn tròn đường kính 20cm, đế liền;
– Máy đánh trứng;
– Phới trộn;
– Dụng cụ đong;
– Rây bột;
– Cắt lõi dứa;
– Dao;
– Giá phơi bánh.

Bình chọn công thức

  • (0 /5)
  • (0 Bình chọn)

Cách làm

  • 1. Bật lò nóng sẵn ở 175°C. Phết bơ, lót giấy nến chống dính khuôn bánh;
  • 2. Làm lớp dứa phủ mặt: Đun chảy bơ trong nồi/chảo đế dày. Cho đường nâu vào nồi đun chảy màu cánh gián (khoảng 4 phút). Trút dứa vào hỗn hợp đảo đều, nếu muốn dứa đậm màu thì đun tiếp trên bếp lửa nhỏ. Tắt bếp và xếp dứa vào đáy khuôn;
  • 3. Làm cốt bánh: Rây mịn bột mì, baking powder, muối; Dùng máy đánh trứng đánh bông xốp bơ với đường trắng. Thêm từng quả trứng vào hỗn hợp bơ đường, đánh tan. Trộn đều với tinh chất vani, rượu rum;
  • 4. Trộn hỗn hợp bơ với 1/2 lượng bột đến khi hỗn hợp đồng nhất. Tránh trộn quá tay. Tiếp tục cho nước dứa vào hỗn hợp và trộn hết lượng bột còn lại. Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn đã chuẩn bị;
  • 5. Đặt khuôn bánh vào lò. Nướng bánh khoảng 45 phút đến khi thử châm tăm vào giữa bánh thấy tăm khô là được;
  • 6. Bánh lấy ra khỏi lò, để nguội trong khuôn khoảng 5 phút trước khi tháo khuôn. Trước khi ăn, rưới phần rượu rum còn lại lên mặt bánh nếu thích. Bánh ăn ấm hoặc nguội đều ngon. Nếu thích có thể ăn kèm kem lạnh.

Mạng xã hội

Thông tin đầu bếp

kitchenartvn

Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện. Nội dung: Nguyễn Hoàng Anh Thực hiện & biên tập: Hoa Thái Stylist: Đào Chi Anh & Nam ...