• _MG_0502.avatar
  • _MG_0520.banner
  • _MG_0520.store
  • _MG_0556.1
  • _MG_0567.1
  • _MG_0570.1

Bánh hạnh nhân lê và hoa nhài

Đơn giản như chính vẻ bề ngoài song chiếc bánh hạnh nhân nướng lê này lại là một trong những món bánh chúng mình ưa thích nhất. Lê mềm, thơm kết hợp hoàn hảo với phần bạt bánh hạnh nhân bơ. Hương hoa nhài thoang thoảng thấm đẫm từng miếng lê còn khiến chiếc bánh thêm phần tinh tế, quyến rũ. Công thức trích trong cuốn Hai căn bếp ngọt ngào (Chi Anh & Hoàng Anh).

Dụng cụ (đã có tại Kitchen Art Store)

Bình chọn công thức

  • (0 /5)
  • (0 Bình chọn)

Cách làm

  • 1. Rửa sạch, gọt vỏ lê. Bổ làm tư quả lê, sau đó cho vào nồi đáy dày. Đổ sirô đường ngập quả. Cho cả vỏ lê vào đun cùng. Thả thêm trà nhài và hoa nhài nếu có. Đun sôi hỗn hợp, sau đó vặn nhỏ bếp, đun tiếp khoảng 30 phút đến khi quả lê trong lại. Để nguội.
  • 2. Nướng bánh: vặn lò nóng ở 165oC. Quét bơ, chống dính đáy và thành khuôn tròn bằng giấy nến.
  • 3. Dùng máy đánh trứng đánh bơ với đường tới khi nhạt màu và mượt mịn. Lần lượt cho từng quả trứng và trộn đều sau mỗi lần. Rây bột mỳ, bột hạnh nhân vào hỗn hợp và thêm vani rồi trộn đều.
  • 4. Đổ hỗn hợp vào khuôn, xếp lê lên trên cùng. Nướng khoảng 50 phút tùy lò hoặc đến khi bánh chín vàng. Tắt lò, giữ bánh khoảng 5 phút trong khuôn. Sau đó tháo khuôn và để nguội.
  • 5. Sirô: sau khi lấy lê khỏi nồi sirô, tiếp tục đun nhỏ lửa cho sirô đặc lại. Bánh sẽ thơm ngon hơn khi dùng cùng sirô này.

Mạng xã hội

Thông tin đầu bếp

kitchenartvn

Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện. Nội dung: Nguyễn Hoàng Anh Thực hiện & biên tập: Hoa Thái Stylist: Đào Chi Anh & Nam ...