• _MG_2345.av
  • _MG_2376.1
  • _MG_2376.avatar
  • _MG_2376.store
  • _MG_2381.banner

Bánh mì nhúng trứng kiểu Sicily

Tôi biết đến vùng Sicily của Ý từ bé, khi đọc truyện và xem phim Bố già, nhưng chỉ khi lớn lên và có hứng thú với ẩm thực, tôi mới biết rằng vùng Sicily có văn hoá ẩm thực rất phong cách. Món ăn này tôi học được khi đọc cuốn sách chuyên về món ăn vùng Sicily của Rosa Mitchell, một đầu bếp khá nổi tiếng ở thành phố Melbourne nơi tôi sống. Tôi nhớ chỉ muốn lăn vào bếp để thử ngay lập tức, vì ai chẳng thích bánh mì, trứng và phô mai! Đây là món ăn rất hợp cho bữa sáng, và cả những lúc khi bạn cần “nạp năng lượng” đêm khuya nữa! Phô mai parmesan có một vị mằn mặn, bùi bùi đặc biệt, làm món ăn vô vùng hấp hẫn!

Hoàng Anh- Giám đốc sáng tạo Kitchen Art. 

Dụng cụ (đã có tại Kitchen Art Store)

 

Bình chọn công thức

  • (0 /5)
  • (0 Bình chọn)

Cách làm

  • 1. Dùng phới đánh tan trứng trong bát trộn, sau đó thêm phô mai, mùi tây, trộn đều. Rắc một chút muối và tiêu. Để riêng.
  • 2. Đun nóng dầu ôliu trên chảo rán, để lửa to vừa. Cùng lúc, nhúng một mặt lát bánh mì vào hỗn hợp trứng, khoảng 15 giây. Nhanh tay xếp bánh lên chảo, rán vàng khoảng 1 phút mỗi mặt. Lần lượt làm như vậy với số bánh mì còn lại.
  • 3. Xếp bánh ra đĩa, rắc thêm muối, tiêu vừa ăn. Dùng ngay.
  • 4. Lưu ý: Bánh mì kiểu vùng quê (country bread) hoặc bánh mì Pháp dài có ruột đặc hơn bánh mì Việt Nam sẽ hợp làm món ăn này. Nếu không tìm được lá mùi tây lá dẹt, bạn có thể dùng lá mùi tây thường. Phô mai parmesan bào sẵn thường không tươi và ngon, có mùi khá nặng. Nếu có điều kiện, các bạn nên mua một cục parmesan tươi, dùng đến đâu bào đến đó. Loại ngon nhất nhập khẩu từ Ý, thường đề tên Parmigiano-Reggiano.

Mạng xã hội

Thông tin đầu bếp

kitchenartvn

Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện. Nội dung: Nguyễn Hoàng Anh Thực hiện & biên tập: Hoa Thái Stylist: Đào Chi Anh & Nam ...