• _MG_9918.banner
  • _MG_9918.store
  • _MG_9883.a
  • _MG_9918.1

Bánh nếp lá dứa nhân đường thốt nốt

Đây là loại bánh tráng miệng truyền thống của người Malaysia (ondeh-ondeh). Cách làm bánh này khá giống với bánh trôi của người Việt và nguyên liệu sử dụng cũng rất gần gũi. Lá dứa làm cho bánh có màu xanh bắt mắt cùng hương thơm mát. Nhân đường thốt nốt bọc bên trong khiến người thưởng thức bất ngờ với vị ngọt thanh rất đặc trưng. Chưa hết, lớp cùi dừa nạo tinh khiết bao ngoài viên bánh tạo độ giòn bùi, cân bằng hoàn hảo với các nguyên liệu khác của viên bánh. Hãy thử một lần và cho KA biết cảm nhận của riêng bạn nhé!

Công thức trích trong Nếp Magazine số 01 (Hương vị của vườn) tháng 1/2017.

Dụng cụ (đã có tại Kitchen Art Store)

  • Bát trộn
  • Thìa đong
  • Bào sợi
  • Nồi nhỡ
  • Máy xay
  • Rây lọc
  • Đĩa

Bình chọn công thức

  • (1 /5)
  • (1 Bình chọn)

Cách làm

  • 1. Trộn đều muối với cùi dừa nạo, hấp cách thuỷ khoảng 3 phút.
  • 2. Xay nhuyễn lá dứa với 100ml nước. Lọc qua rây, giữ lại nước, bỏ bã lá.
  • 3. Từ từ đổ nước lá dứa, hương lá dứa vào bột nếp. Nhào cho bột vừa mịn, ráo tay. Nếu bột khô có thể thêm nước và thêm bột nếu bột ướt quá. Chia bột ra làm 20 viên đều nhau.
  • 4. Dàn phẳng phần bột, đặt 1 viên đường vào chính giữa và bọc kín phần nhân lại.
  • 5. Làm tương tự cho đến khi hết bột.
  • 6. Đun sôi nồi nước. Thả bột vào nồi. Đến khi các viên bột đều nổi lên (khoảng 4- 5 phút) dùng muôi thủng vớt các viên bột ra, lăn ngay vào bát dừa nạo.
  • 7. Xếp bánh ra đĩa. Dùng ấm hoặc ở nhiệt độ phòng.
  • 8. Ghi chú: nếu bạn dùng bột nếp xay ướt (mua ở các hàng xay bột tươi làm bánh trôi tàu), thành phẩm sẽ tươi ngon hơn.

Mạng xã hội

Thông tin đầu bếp

kitchenartvn

Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện. Nội dung: Nguyễn Hoàng Anh Thực hiện & biên tập: Hoa Thái Stylist: Đào Chi Anh & Nam ...