• _MG_2466.1
  • _MG_2466.banner
  • _MG_2466.store
  • _MG_2476-2.avatar

Bánh shortcake dâu và kem hạt tiêu

Đúng vậy, bạn không nhìn nhầm đâu! Dâu tây và hạt tiêu. Nghe thật điên rồ, nhưng chỉ một chút hạt tiêu trắng hòa quện với kem tạo nên hương vị quyến rũ mới cho món bánh shortcake dâu cổ điển này. Nếu bạn không muốn mạo hiểm với sự kết hợp này, có thể thay bằng bột quế hoặc bột bạch đậu khấu. Bánh cũng ngon không kém! – Trích cookbook Hai căn bếp ngọt ngào (Chi Anh & Hoàng Anh)

Dụng cụ (đã có tại Kitchen Art Store)

  • Khuôn tròn 20cm (8 inch)
  • Máy đánh trứng
  • Dụng cụ đong, đo

Bình chọn công thức

  • (0 /5)
  • (0 Bình chọn)

Cách làm

  • 1. Làm nóng lò trước ở 200°C. Quét bơ, lót giấy chống dính.
  • 2. Trộn đều bột, đường và bột nở trong một tô trộn lớn. Thêm bơ, dùng tay bóp bơ và bột mỳ đến khi hỗn hợp trông giống vụn bánh mỳ.
  • 3. Lấy một tô trộn khác, đánh đều trứng và sữa, rồi đổ vào hỗn hợp bột. Dùng thìa gỗ quấy hỗn hợp đến khi mềm mịn. Tuy nhiên trách trộn quá tay bột dễ bị chai.
  • 4. Đổ bột vào khuôn đã chuẩn bị. Nướng 15-20 phút tới khi chín vàng. Để bánh nguội 5 phút trong khuôn trước khi đặt ra rack phơi nguội.
  • 5. Dùng máy đánh trứng đánh kem whipping, đường và tiêu đến khi bông cứng. Phết kem này lên mặt bánh và xếp dâu lên trên. Rắc đường bột trang trí.

Mạng xã hội

Thông tin đầu bếp

kitchenartvn

Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện. Nội dung: Nguyễn Hoàng Anh Thực hiện & biên tập: Hoa Thái Stylist: Đào Chi Anh & Nam ...