• _MG_2285.1
  • _MG_2285.store
  • _MG_2298.avatar
  • _MG_2272.banner

Bruschetta

Bruschetta là món sandwich mở kiểu Ý. Phần đế bánh mì thường được làm từ bánh mì dẹt cibatta, hoặc loại bánh mì chua có nhân đặc hơn bánh mì Việt Nam. Phần nhân thì rất tuỳ hứng và phụ thuộc vào nông sản có trong mùa. Đơn giản là vậy nên hương vị ngon tuyệt của món ăn này phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của nguyên liệu sử dụng, từ bánh mì đến rau củ và nhất là dầu ôliu.

Dụng cụ (đã có tại Kitchen Art Store):

  • Chảo nướng có rãnh
  • Chảo sốt
  • Dao cắt bánh mì

Bình chọn công thức

  • (3 /5)
  • (1 Bình chọn)

Cách làm

  • 1. * Nhân cà chua & húng tây: Làm nóng chảo nướng ở nhiệt độ trung bình cao. Nướng vàng hai mặt lát bánh mì. Khi bánh mì vẫn còn nóng, chà xát tỏi vào một mặt bánh. Rẩy một chút dầu ôliu lên. Xúc cà chua lên trên. Rắc lá húng tây, muối, tiêu vừa ăn. Dùng ngay.
  • 2. * Nhân nấm: Làm nóng 1 chút dầu trên chảo, trút nấm vào xào, nêm muối, tiêu cho chín vừa. Nướng bánh mì. Xát tỏi lên một mặt bánh. Rẩy một chút dầu ôliu nguyên chất, phủ nấm lên trên. Rắc mùi tây.
  • 3. * Nhân hành sốt cà chua bi: làm nóng 1 chút dầu trên chảo, nhẹ nhàng đổ hành vào, trưng cho hành ngả màu vàng. Thêm cà chua bi, đảo nhẹ tay. Nướng bánh mì. Xát tỏi lên một mặt bánh. Rẩy một chút dầu ôliu nguyên chất, phủ sốt hành cà chua lên trên rắc kèm húng tây thái nhỏ.

Mạng xã hội

Thông tin đầu bếp

kitchenartvn

Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện. Nội dung: Nguyễn Hoàng Anh Thực hiện & biên tập: Hoa Thái Stylist: Đào Chi Anh & Nam ...