• _MG_0266.banner
  • _MG_0269.1
  • _MG_0269.store
  • _MG_0278.a

Cá hồi áp chảo sốt cam và hương thảo

Cá hồi áp chảo với sốt cam và hương thảo tươi là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn cuối tuần hay bữa tối đặc biệt. Cá hồi áp chảo đúng độ sẽ giòn vàng bên ngoài nhưng vẫn mềm, ngọt bên trong. Vị cam và hương thảo tươi còn khiến món cá thơm, ngọt tự nhiên chắc chắn khiến người thưởng thức hứng thú và sảng khoái.

Dụng cụ (đã có tại Kitchen Art Store)

  • Chảo chống dính
  • Bào vỏ cam, chanh

 

Bình chọn công thức

  • (0 /5)
  • (0 Bình chọn)

Cách làm

  • 1. Đặt chảo chống dính lên bếp lửa cao vừa.
  • 2. Ướp cá hồi với muối, tiêu. Đun nóng dầu oliu, áp chảo cá hồi cho vàng đều hai mặt. Lưu ý chỉ nấu cá hồi chín vừa, tránh thịt cá bị khô, bở.
  • 3. Thêm tỏi, hương thảo vào chảo, đảo nhanh khoảng 10 giây cho thơm, thêm 60ml nước dùng gà, đun liu riu cho cạn khoảng một nửa. Thêm vỏ cam, nước cam, nước chanh và mật ong.
  • 4. Hoà tan bột ngô với 1 thìa canh nước dùng gà. Đổ hỗn hợp trở lại chảo, nêm muối, tiêu, đun sôi 1 phút.
  • 5. Đặt cá hồi vào chảo, rưới nước sốt lên cá. Dùng nóng.

Mạng xã hội

Thông tin đầu bếp

kitchenartvn

Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện. Nội dung: Nguyễn Hoàng Anh Thực hiện & biên tập: Hoa Thái Stylist: Đào Chi Anh & Nam ...