• _MG_0489.a1
  • _MG_0489.banner
  • _MG_0489.store
  • _MG_0488.avatar

Cocktail Paloma

Paloma Cocktail là đồ uống yêu thích bắt nguồn từ Mexico với tỷ lệ 1 phần rượu tequila và 3 phần soda bưởi. Một số truyền thuyết cho rằng loại đồ uống này được đặt tên theo bài hát dân gian nổi tiếng Mexico The Paloma, xuất hiện sau thập niên 1860. Vị mặn, chua, ngọt, đắng kết hợp với những bong bóng gas của soda tạo cảm giác thực sự sảng khoái, đánh thức mọi giác quan của người thưởng thức là điểm hấp dẫn nhất của đồ uống này. Bạn hãy làm ngay tại nhà nếu chưa được thử loại đồ uống trứ danh này nhé!

Dụng cụ (đã có tại Kitchen Art Store)

  • Nồi nhỡ
  • Lọ thuỷ tinh có nắp
  • Ly cocktail
  • Đĩa nhỏ
  • Bình lắc cocktail
  • Dụng cụ đong rượu
  • Dụng cụ dầm cocktail

Bình chọn công thức

  • (0 /5)
  • (0 Bình chọn)

Cách làm

  • 1. Làm syrup: Hoà nước cam, vỏ cam, đường, nước vào nồi nhỡ. Đun sôi, giảm lửa đun liu riu khoảng 5-6 phút đến khi đường tan hết. Để syrup nguội, lọc qua rây cho vào lọ có nắp kín, để lạnh ở ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng.
  • 2. Viền miệng ly: Trộn đều muối và đường trong một đĩa nhỏ, bào thêm vỏ chanh. Xát miếng chanh vòng quanh miệng ly rồi lăn miệng ly lên đĩa muối đường tạo thành đường viền bám đều thành ly.
  • 3. Cocktail:
  • 4. Cho vào bình lắc cocktail: chanh thái lát, syrup cam, nước cam, nước ép bưởi, lá bạc hà. Dùng dụng cụ dầm cocktail nghiền lá bạc hà và vỏ chanh cho tiết tinh dầu thơm.
  • 5. Thêm đá và rượu tequila vào bình, lắc mạnh khoảng 8-10 giây. Đổ hỗn hợp ra ly, thêm soda, trang trí ly với lá bạc hà và vài lát cam, chanh.

Mạng xã hội

Thông tin đầu bếp

kitchenartvn

Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện. Nội dung: Nguyễn Hoàng Anh Thực hiện & biên tập: Hoa Thái Stylist: Đào Chi Anh & Nam ...