• _MG_7977.1
  • _MG_7977.banner
  • _MG_7977.store
  • _MG_7979-2.avatar

Lasagna thịt hầm bolognese

Nói tới ẩm thực Ý, không thể bỏ qua món pasta bỏ lò chứ danh Lasagna, mà phổ biến nhất là lasagna thịt hầm bolognese. Đây là công thức yêu thích của KA team, cân bằng tỷ lệ các phần sốt kem, thịt hầm và phô mai, mang hương vị Ý đích thực. Bạn có thể tự làm mì pasta tươi theo công thức KA đã chia sẻ hoặc mua sẵn cũng rất đơn giản. Phần thịt hầm bolognese và sốt kem trắng nếu muốn cũng có thể dùng cho các món pasta khác rất ngon. Mất công chuẩn bị một chút nhưng chắc chắn bạn sẽ có món lasagna không thể tuyệt hơn! Hãy thử ngay nhé!

Dụng cụ (đã có tại Kitchen Art Store)

 

Bình chọn công thức

  • (4 /5)
  • (1 Bình chọn)

Cách làm

  • 1. Sốt thịt hầm bolognaise: Đun chảy bơ trong nồi đế dày to. Cho thịt xông khói vào rán sơ khoảng 5 phút, tránh để thịt chuyển màu vàng quá. Bóc vỏ và cắt nhỏ hành tây, tỏi. Đảo hành, tỏi với thịt xông khói. Tiếp theo cho cà rốt, cần tây cắt hạt lựu nhỏ, tương ứng với hành và thịt. Cuối cùng thêm lá nguyệt quế, oregano, mùi tây, đun tiếp 10 phút trên lửa vừa. Thỉnh thoảng đảo qua cho gia vị ngấm đều. Vặn lửa bếp to, cho thịt xay vào giữa nồi, dùng dĩa dầm cho thịt nát đều. Không đảo khoảng 3 - 4 phút để thịt áp chảo có màu vàng nhẹ, sau đó đảo qua và dầm nhỏ thịt nếu cần. Tiếp tục để thịt vàng đều. Trộn cà chua miếng, cà chua nghiền, rượu và nước dùng, muối, tiêu vào chảo thịt, đun sôi. Vặn nhỏ bếp cho hỗn hợp sôi lục bục. Đậy hé vung nồi, đun khoảng từ một đến một tiếng rưỡi. Thỉnh thoảng khuấy đều để kiểm tra nước sốt. Lưu ý: không để hỗn hợp bị khô. Từ từ đổ sữa hoặc kem vào nồi, khuấy nhẹ và đun tiếp 20 phút, tắt bếp. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Để riêng.
  • 2. Sốt trắng: Đun chảy bơ trong nồi nhỡ đế dày. Thêm bột mì, dùng phới khuấy đều cho hỗn hợp mượt mịn. Tắt bếp. Từ từ đổ sữa vào. Đặt nồi trở lại bếp, dùng phới khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sôi và đặc lại. Lưu ý: không để hỗn hợp bị vón cục.
  • 3. Bật lò nóng 200°C không quạt hoặc 180°C có quạt. Chuẩn bị khay nướng vuông cỡ 25x25 (cm).
  • 4. Xếp mì: Phết khoảng 1/2 cốc đong sốt trắng vào đáy khuôn. Xếp 2 lá mì lên trên. Tiếp theo dàn đều theo thứ tự 1/4 lượng sốt thịt, 1/4 cốc đong phô mai và 1 cốc đong sốt trắng. Đổ lớp thứ 2 tương tự như lớp 1: bắt đầu với mì lasagna và kết thúc là sốt trắng. Xếp 4 lớp tất cả. Trên cùng rắc hết phô mai còn lại.
  • 5. Đặt khay vào lò nướng khoảng 40 phút hoặc đến khi mặt bánh vàng nâu nhạt. Để bánh nguội khoảng 15 phút trong khuôn trước khi cắt.

Mạng xã hội

Thông tin đầu bếp

kitchenartvn

Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện. Nội dung: Nguyễn Hoàng Anh Thực hiện & biên tập: Hoa Thái Stylist: Đào Chi Anh & Nam ...