• _MG_9821.1
  • _MG_9821.banner
  • _MG_9816.a
  • _MG_9821.store
  • _MG_9822.avatar

Sốt cà chua kiểu Ý

Sốt cà chua là thành phần không thể thiếu khi bạn làm những món Ý như pasta, pizza, thịt viên (meatball)… Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận ngay sốt cà chua tự làm thơm ngọt rất tự nhiên khác hẳn với sốt đóng hộp bán sẵn, lại không lo chất bảo quản và nhiều muối, đường. Có nhiều cách làm sốt này, nếu cần nhanh, bạn có thể phi hành tây, tỏi, đổ cà chua vào đun cho sốt đặc lại, thêm dấm balsamic, muối, tiêu vừa ăn. Nhưng KA sẽ giới thiệu với bạn cách tỉ mẩn hơn chút. Đó là làm thơm, mềm cà chua bằng cách bỏ lò với các thảo mộc tươi. Kết quả thật là mĩ mãn. Bạn hãy thử nhé!

Dụng cụ (đã có tại Kitchen Art Store)

Bình chọn công thức

  • (0 /5)
  • (0 Bình chọn)

Cách làm

  • 1. Bật lò nóng ở 180°C.
  • 2. Trộn đều trong khay nướng to: cà chua, tỏi, hương thảo, xạ hương, oregano, dầu oliu, dấm, rắc 1 chút đường và 1 thìa canh muối.
  • 3. Nướng bỏ lò khoảng 1 tiếng đến khi cà chua mềm.
  • 4. Lấy khay ra khỏi lò, bóc vỏ cà chua và tỏi. Lọc bỏ gia vị.
  • 5. Xay nhỏ hỗn hợp cà chua. Nếm gia vị cho vừa.
  • 6. Sốt cà chua có thể bảo quản 1 tháng trong ngăn mát và 3 tháng trong ngăn đá.

Mạng xã hội

Thông tin đầu bếp

kitchenartvn

Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện. Nội dung: Nguyễn Hoàng Anh Thực hiện & biên tập: Hoa Thái Stylist: Đào Chi Anh & Nam ...