• _MG_9481.1
  • _MG_9481.banner
  • _MG_9470.avatar
  • _MG_9481.store

Thịt lợn cuốn kiểu Ý (involtini)

Món thịt cuốn kiểu Ý (involtini) khiến tôi khá thích thú, vừa quen lại vừa lạ. Cũng là thịt thăn, bột chiên xù, trứng nhưng từ trong ra ngoài miếng cuộn ướp trộn với đủ loại thảo mộc tươi, thơm nhẹ nhẹ. Sau khi áp chảo với bơ, thịt cuốn còn được hầm với rượu vang trắng cho chín mềm và ngấm gia vị. Món ăn này rất hợp để bạn đổi vị cho cả gia đình những khi trời mưa rét. Mời các bạn cùng làm thử nhé!

Dụng cụ (đã có tại Kitchen Art Store)

  • Nồi nhỡ đế dày
  • Bát trộn
  • Thìa/cốc đong
  • Dần thịt

Bình chọn công thức

  • (0 /5)
  • (0 Bình chọn)

Cách làm

  • 1. Xếp thịt vào giữa hai tờ giấy nến, dần thịt cho mỏng khoảng 3mm.
  • 2. Trộn đều vụn bánh mì (bột chiên xù), phô mai, húng tây, xô thơm, thyme, ¾ tsp muối và ½ tsp tiêu. Đập trứng vào hỗn hợp, trộn cho nguyên liệu quện đều.
  • 3. Trải thịt xông khói lên giữa miếng thịt, phết ⅛ hỗn hợp vừa trộn trên. Gập 2 cạnh dài của miếng thịt trước, nhẹ tay cuốn tròn từ phía cạnh ngang. Đặt một lá xô ở ngoài, rồi dùng dây thực phẩm buộc chặt làm 3 khúc. Làm tương tự cho tới khi hết nguyên liệu.
  • 4. Đun chảy bơ trong nồi gang hoặc nồi inox đế dày. Lăn miếng thịt cuốn trên đĩa bột mì, vỗ nhẹ cho bột thừa rơi ra. Cho thịt cuốn vào nồi, rán vàng sậm (khoảng 10phút).
  • 5. Cho rượu vào nồi, nêm thêm ¼ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu, trút thịt cuốn vào. Giảm lửa nhỏ, đậy vung, đun tới khi hỗn hợp đặc lại (khoảng 15 phút).
  • 6. Gắp thịt ra đĩa ấm, cắt dây buộc, dùng ngay. Ngon hơn khi ăn kèm salad khoai tây.

Mạng xã hội

Thông tin đầu bếp

kitchenartvn

Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện. Nội dung: Nguyễn Hoàng Anh Thực hiện & biên tập: Hoa Thái Stylist: Đào Chi Anh & Nam ...